A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc sách trường Tiểu học Dân Tiến

Sáng ngày 04/04/2018, Trường Tiểu học Dân Tiến đã long trọng tổ chức “ Ngày hội đọc sách” tạo ra sân chơi lành mạnh cho các em học sinh nhà trường, giáo dục các em phong trào đọc và làm theo sách. Bên cạnh đó tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai. Đến dự với ngày hội đọc hôm nay về phía hội cha mẹ học sinh có:

Ông: Bùi Sĩ Kiên – Thường trực hội cha mẹ học sinh và các ông bà là chi hội trưởng các lớp.

Về phía nhà trường có: Cô giáo Phan Thị Măng – Bí thư chi bộ - Quyền hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí là cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng hơn 600 em học sinh cũng có mặt đông đủ.

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại. Song, Công nghệ thông tin không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Trong những năm qua, thư viện trường Tiểu học Dân Tiến đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi vẽ tranh theo sách, xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền giới thiệu góc sách, kể chuyện theo sách, xây dựng thư viện thân thiện.Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Khoái Châu về công tác tổ chức “ Ngày  Sách Việt Nam” lần thứ 4, năm học 2017 – 2018 với chủ đề “ Sách – Tri thức cho em”.

Ngày hội đọc sách của nhà trường được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như trưng bày sách, đọc theo sách, vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách, hỏi nhanh đáp gọn theo sách, chuyện…..


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan