KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

với chủ đề “Những ngày ý nghĩa”

PHÒNG GD&ĐT KHOÁI CHÂU

TRƯỜNG TH DÂN TIẾN

Số : 04/KH-THDT

Dân Tiến, ngày 17 tháng 4 năm 2020

Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

với chủ đề “Những ngày ý nghĩa”

Thực hiện công văn số 132/PGD&ĐT ngày 16/4/2020 của PGD&ĐT  Khoái Châu về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7.

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2019 - 2020.

Trường Tiểu học Dân Tiến lập kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm học 2019 - 2020 với chủ đề “Những ngày ý nghĩa” như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

1. Mục đích

- Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học cho học sinh.

- Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

- Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19.

- Kết nối giữa nhà trường với phụ huynh - học sinh trong việc giáo dục học sinh.

2. Ý nghĩa

- Việc tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Những ngày ý nghĩa” tạo ra sân chơi lành mạnh cho các em học sinh nhà trường, giáo dục các em phong trào đọc và làm theo sách. Bên cạnh đó, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai.

- Là sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo và thầy cô Trường TH Dân Tiến về tình hình sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của học sinh và gia đình trong mùa dịch thông qua các hình ảnh, video dự thi mà học sinh các lớp ghi lại.

- Là một sân chơi có sức hấp dẫn mạnh mẽ, nơi đây các em được thể hiện những ý tưởng phong phú của mình dưới các dạng thức khác nhau: như kể chuyện, giới thiệu sách, vẽ tranh … về các cuốn sách hay có nội dung phù hợp với học sinh tiểu học; Về chính câu chuyện sinh hoạt đời thường của các em.

II. NỘI DUNG VÀ CÁCH THỨC TỔ CHỨC

Các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 với chủ đề “Những ngày ý nghĩa” tập trung vào các hoạt động chính sau:

1. Tổ chức ngày hội thông qua việc đọc sách của mỗi học sinh tại gia đình.

2. Các lớp sẽ thực hiện những nội dung sau:

2.1. Tuyên truyền và tổ chức cho học sinh đọc sách tại gia đình cùng bố mẹ - nhờ phụ huynh học sinh chụp ảnh việc đọc sách này và gửi về giáo viên

- Chọn và gửi về trường 5 ảnh đẹp nhất về việc đọc sách cùng bố (mẹ)

2.2. Các lớp 1,2,3 : Quay video về việc đọc sách cùng bố, mẹ (quay việc đọc sách, truyện của con và trao đổi của bố, mẹ với con về nội dung cuốn sách, ý nghĩa giáo dục,... của cuốn sách (video dài nhất khoảng 5-6 phút).

- Chọn và gửi về trường ít nhất mỗi lớp từ 2-3 video.

2.3. Lớp 3,4,5 vẽ tranh theo nội dung cuốn truyện, sách mình đọc và gửi tranh về trường.

- Chọn 5 tranh đẹp nhất gửi về trường.

2.4. Lớp 4,5: quay video giới thiệu về một cuốn sách, truyện nào đó (nội dung ngắn gọn, xúc tích dài 4-5 phút).

- Chọn và gửi về trường mỗi lớp từ 01 video có chất lượng

Lưu ý: Thời gian gửi hình ảnh, video, tranh: Chậm nhất 17g, ngày 22/4/2020.

3. Nhà trường sẽ chọn mỗi khối 2 tranh vẽ đẹp nhất, 1 ảnh đẹp nhất, 1 video có nội dung hay nhất để gửi về Phòng GD&ĐT Khoái Châu.

III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. Đc Nguyễn Thị Thủy

- Xây dựng kế hoạch, xin ý kiến BGH, triển khai kế hoạch tới toàn thể CB, GV, NV trong trường.

- Thu bài của các lớp.

- Kết hợp với đc Chi (GV dạy Mĩ thuật) lựa chọn tranh ảnh gửi về PGD.

2. Giáo viên chủ nhiệm lớp

- Triển khai các nội dung trên tới toàn thể học sinh và PHHS của lớp

- Hướng dẫn HS và PHHS những việc cần thực hiện tại nhà. (kết hợp với GV dạy Mĩ thuật hướng dẫn HS vẽ tranh)

- Thu bài của HS và lựa chọn theo các nội dung để gửi về nhà trường đúng quy định

3. Đồng chí giáo viên dạy Mĩ thuật

- Kết hợp với GVCN hướng dẫn HS vẽ tranh.

- Kết hợp với đc Thủy lựa chọn tranh, video gửi PGD.

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN

- Thời gian  gửi bài về trường: Chậm nhất vào 17g thứ tư, ngày 22/4/2020.

- Thời gian gửi bài về PGD: Chậm nhất vào 15g thứ năm, ngày 23/4/2020.

Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày hội đọc sách 2019 - 2020 của trường Tiểu học Dân Tiến. Căn cứ các nội dung hướng dẫn trên, các đc GVCN, các bộ có liên quan thực hiện đúng theo thời gian quy định. Trong quá trình thực hiện, có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo kịp thời về nhà trường để được hướng dẫn, giải quyết.

NV THƯ VIỆN

Nguyễn Thị Thủy