KẾ HOẠCH Triển khai dạy học ôn tập cho học sinh trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

PHÒNG GD & ĐT KHOÁI CHÂU

TRƯỜNG TH DÂN TIẾN.

Số  04/KH-THDT

Dân Tiến, ngày 30 tháng 01 năm 2021

Triển khai dạy học ôn tập cho học sinh

trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Thực hiện theo Công văn số 25/PGD ngày 29/1/2021của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu về  tăng cường công tác phòng dịch hướng dẫn hoạt động dạy học ôn tập cho học sinh trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường Tiểu học Dân Tiến triển khai kế hoạch dạy học ôn tập cho học sinh qua mạng internet như sau:

1. Mục đích - Yêu cầu:

1.1. Mục đích

Nhằm góp phần tích cực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, mở ra nhận thức mới cho phụ huynh và học sinh trong việc dạy và học qua mạng internet, dạy học từ xa.

Giúp học sinh củng cố kiến thức, làm bài tập và gửi bài cho giáo viên thông qua các ứng dụng, phần mềm học tập trực tuyến hoặc zalo, Facebook - Phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet của giáo viên.

Việc triển khai dạy học ôn tập phải được thực hiện đồng bộ đến toàn thể giáo viên và học sinh tại trường.

1.2. Yêu cầu

- Đối với giáo viên: Phải có kỹ năng xây dựng và lựa chọn học liệu; tích cực ứng dụng CNTT vào quá trình dạy học, sử dụng cơ bản thành thạo các ứng dụng, phần mềm dạy học đã được tập huấn.

- Đối với học sinh: Phải có tài khoản trên Google, Facebook hoặc Zalo. Máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối Internet. Tham gia học tập và hoàn thành làm bài kiểm tra đầy đủ theo hướng dẫn của giáo viên.

- Đối với Cha mẹ học sinh: Chuẩn bị các điều kiện cơ bản cho con em mình học trực tuyến, giám sát, hỗ trợ quá trình học của con mình. Phối hợp, hướng dẫn các con mình hoàn thành các yêu cầu của giáo viên.

2. Đối tượng và nội dung

2.1. Đối tượng, hình thức

Toàn thể học sinh trường Tiểu học Dân Tiến năm học 2020 - 2021.

2.2. Nội dung, thời gian, hình thức

- Áp dụng trong việc ôn tập, củng cố kiến thức và đánh giá học sinh

- Hình thức: Giao bài tập và chữa bài trực tiếp qua zalo

- Thời gian: Từ ngày 1/2/2021 đến 9/2/2021:

2.3. Yêu cầu về học liệu

- Được xây dựng theo chương trình giáo dục phổ thông theo các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung phù hợp tình hình thực tiễn.

- Bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng HS.

- Được tổ chuyên môn thống nhất trước khi đưa vào sử dụng (Họp thống nhất trong sáng ngày 01/02/2021)

3. Phân công thực hiện:

3.1. Đối với lãnh đạo nhà trường

- Xây dựng kế hoạch dạy học, theo dõi, chỉ đạo và hỗ trợ giáo viên thực hiện việc triển khai ôn tập.

- Kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các GV tích cực đổi mới, ứng dụng CNTT có hiệu quả.

- Thông tin đến CMHS và HS phương án dạy học ôn tập trực tuyến của nhà trường trong thời gian HS nghỉ học ở trường vì Covid-19.

3.2. Đối với tổ chuyên môn

- Xây dựng kế hoạch dạy học  ôn tập trong thời gian nghỉ dịch.

- Tổ chức họp tổ, thống nhất soạn thảo phiếu bài tập, chủ đề theo từng khối lớp, nội dung bài ôn phải phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

- Chuyên đề, bài dạy, bài tập trực tuyến cho học sinh phải đảm bảo sự tương tác giữa giáo viên với học sinh và giáo viên phải giám sát được số lượng học sinh tham gia học.

- Tổ chức rà soát chương trình, thống nhất nội dung và hình thức dạy học phù hợp với đối tượng HS, chú ý kiến thức cần đạt.

- Triển khai tích cực việc đổi mới PPDH, ứng dụng CNTT trong dạy học. Hỗ trợ, chia sẻ về mặt chuyên môn giữa các thành viên.

3.3. Đối với giáo viên

- Tích cực, chủ động, tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ ứng dụng CNTT. Thực hiện cơ bản thành thạo các phần mềm, ứng dụng đã tập huấn để góp phần nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT và chất lượng dạy học.

- Xây dựng nội dung bài ôn tập và học liệu phù hợp.

- Thực hiện tốt các quy định, kế hoạch của tổ chuyên môn và nhà trường.

- Chủ động phối hợp với CMHS, tạo điều kiện thuận lợi cho HS học tập cũng như quản lí HS.

- Tư vấn nhận xét đánh giá kết quả học tập của học sinh thường xuyên

4. Tổ chức thực hiện - Chế độ báo cáo:

Thời gian thực hiện bắt đầu khi kế hoạch này ban hành đến khi có lịch thay đổi, tất cả 100% giáo viên phải tham gia thực hiện.

Định kỳ hàng ngày, các bộ phận cá nhân được phân công thực hiện tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện cho Tổ trưởng tổng hợp và báo cáo về cho Ban giám hiệu.

Trên đây là Kế hoạch ôn tập trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trong tình hình mới, trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc trao đổi cùng với lãnh đạo nhà trường giải quyết. Quá trình thực hiện Kế hoạch có thể có những điều chỉnh, các bộ phận theo dõi thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

- PGD;

- Tổ trưởng các tổ (triển khai cho GV trong tổ)

- Lưu: VT.