THÔNG BÁO VỀ VIỆC HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

PHÒNG GD&ĐT KHOÁI CHÂU

TRƯỜNG TH DÂN TIẾN

VỀ VIỆC HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Thực hiện công văn số 375/UBND-KGVX ngày 26/02/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại, trường Tiểu học Dân Tiến thông báo tới các bậc phụ huynh và các em học sinh lịch đi học trở lại như sau:

1. Thời gian đi học: Từ 01/03/2021.

2. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, học sinh chỉ học 01 ca. Nhà trường thực hiện phân ca học cụ thể như sau:

- Buổi sáng: Các lớp khối 1, 4 và 5.      Giờ vào lớp: 7g30 ; Giờ tan: 10g30

- Buổi chiều: Các lớp khối 2 và 3.        Giờ vào lớp: 13g45 ; Giờ tan: 16g45.

3. Để chuẩn bị tốt cho các con khi trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và nghỉ dịch, nhà trường kính mong các bậc PHHS phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

- Phụ huynh cần chuẩn bị tốt về sức khỏe cho học sinh. Hàng ngày nhắc nhở các em thực hiện vệ sinh cá nhân thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối loãng, hoặc nước súc miệng; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi; đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Phụ huynh cần chuẩn bị bữa sáng, cho các con ăn tại nhà, không để học sinh ăn sáng tại các hàng quán hoặc mang đồ ăn đến trường vì như thế sẽ không đảm bảo vệ sinh.

- Hằng ngày, PHHS tiến hành đo thân nhiệt cho các con trước khi đến trường. Nếu con có biểu hiện sốt, hoặc ho hoặc khó thở,... thì phụ huynh chủ động báo với giáo viên chủ nhiệm và cho học sinh nghỉ ở nhà theo dõi, đồng thời đến cơ sở y tế khám để được tư vấn, hỗ trợ.

- Phụ huynh cần hướng dẫn học sinh chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân. Gia đình chủ động trang bị cho học sinh những vật dụng cá nhân cần thiết như: khẩu trang, khăn giấy, bình nước ấm riêng, cốc riêng, lọ nước sát khuẩn nhỏ,....

- Phụ huynh phối hợp với nhà trường nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ và các quy định phòng dịch của nhà trường. (Lưu ý: Phụ huynh nhắc nhở học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trên đường đến trường, trên đường về và cả quá trình học tập tại trường)

- Các con sẽ được đo thân nhiệt tại cổng trường nên bố mẹ nhắc và đưa các con đi học đúng giờ, tránh đến sớm quá nhiều (Buổi sáng đến từ 7g; buổi chiều từ 13g15)

- Phụ huynh đưa học sinh đến trường cần tuân thủ các quy định, nội quy phòng dịch của nhà trường, dừng xe trước cổng để đưa đón học sinh. Nếu có việc thật sự cần thiết phải vào trường thì phụ huynh phải khai báo y tế và chỉ vào trường khi được sự đồng ý của bảo vệ và giáo viên trực ban.

Vì sức khỏe của các con, chúng tôi rất mong nhận được sự phối hợp của Quý Phụ huynh!

Dân Tiến, ngày 27 tháng 02 năm 2021

(đã kí)