A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ NGỎ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC DÂN TIẾN

 

THƯ NGỎ

CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC DÂN TIẾN

 

Kính gửi Quý Phụ huynh Trường Tiểu học Dân Tiến!

 

Trước tình hình diễn biến lây lan phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện công điện số 343/CĐ-CTUBND ngày 24/02/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Công văn số 72/PGD&ĐT ngày 05/3/2020 về tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Trường Tiểu học Dân Tiến đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón các em học sinh quay trở lại trường. Chúng tôi đã tiến hành sang sửa lại hệ thống nhà vệ sinh, làm thêm máng nước, lắp thêm vòi rửa tay cho học sinh; mua sắm những vật dụng để phục vụ cho các em như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, khăn ướt,.......

Tuy nhiên, số lượng máy đo thân nhiệt (4 cái), nước rửa tay khô,... của nhà trường chưa nhiều. Vì vậy, vẫn rất cần có sự giúp đỡ thêm cả về vật chất và tinh thần từ phía phụ huynh để nhà trường tăng cường thêm cơ sở vật chất (máy đo thân nhiệt, các vật dụng thiết yếu phục vụ cho học sinh) để đảm bảo các điều kiện tốt nhất đón các em học sinh trở lại trường.

Đồng thời, khi các em học sinh đi học trở lại, chúng tôi rất muốn các bậc phụ huynh chung tay cùng chúng tôi thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Phối hợp cùng nhà trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: ăn uống đầy đủ chất, vệ sinh cá nhân sạch sẽ (rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô- thực hiện đúng quy trình 6 bước), chuẩn bị cho con bình nước ấm riêng để con uống tại trường (nếu có thể), chuẩn bị cho HS khẩu trang đeo hàng ngày và khẩu trang dự trữ (được để đảm bảo vệ sinh trong cặp sách của các em); Chuẩn bị cho con nước rửa tay khô (lọ nhỏ) để các em có thể dùng mọi lúc, mọi nơi khi cần, ........

2. Trước giờ đến lớp PHHS thực hiện kiểm tra thân nhiệt của con, ghi lại kết quả đo vào phiếu và cho con mang phiếu đi học nộp lại cho cô giáo chủ nhiệm. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở,... thì PHHS cho con nghỉ ở nhà, đưa đến cơ quan y tế khám và thông tin ngay đến giáo viên chủ nhiệm lớp.

3. Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời thực hiện đúng theo công điện của Chủ tịch UBND Tỉnh Hưng Yên thì việc đưa đón con em của các bậc phụ huynh sẽ được thực hiện ở ngoài cổng trường.

(Nhà trường sẽ mở cả hai cổng để phụ huynh tiện đưa, đón con).

Chúng tôi hiểu việc này có thể sẽ gây bất tiện hay chậm trễ cho Quý phụ huynh và học sinh nhưng đây là việc làm rất cần thiết, vì sức khỏe và sự an toàn của tất cả các em học sinh và cộng đồng, do đó, chúng tôi rất mong nhận được sự thông hiểu, sự ủng hộ và hợp tác đầy đủ, kịp thời của Quý Phụ huynh.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

 

 

                                                Dân Tiến, ngày 06 tháng 03 năm 2020

 

                                                       TM. NHÀ TRƯỜNG

 

                                                     HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                   Đào Thị Thanh Tâm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan